All Story From Blog

เคล็ดลับการตกเเต่งภายใน

สหเจริญทรัพย์รับเหมาก่อสร้างชลบุรีกับการตกเเต่งภายใน


เหตุด้วยไลฟ์สไตล์ของคนมณฑลในปัจจุบันเริ่มยักออกจากบ้านมาอาศัยคอนโดมิเนียมกันมากขึ้น คดีกว้างขวางและมีที่ทางในการเดินยืดเส้นยืดสายรอบ ๆ บ้านได้ถูกชดเชยด้วยความสะดวกสบายจากการย้ายมาอยู่ตึกสูง ๆ ในทำเลที่อำนวยให้คุณไปทำงานหรือใช้ชีวิตได้สะดวกกว่า แต่ก็ต้องแลกกับการอยู่ในห้องที่มีพื้นที่จำกัด และดูคับแคบลงไปถนัดเมื่อเทียบกับบ้านหลังเดิม แต่เมื่อตัดสินใจเป็นเจ้าของห้องคอนโดเล็ก ๆ แล้ว ก็จง สหเจริญทรัพย์รับเหมาก่อสร้างชลบุรีหาวิธีให้ให้ผู้อาศัยอย่างเรา ๆ อยู่กันได้อย่างสบายอกสบายใจไม่อุดอู้ กระปุกดอทคอมจึงได้นำเคล็ดลับในการเรียบเรียงห้องเล็กไม่ให้ดูอึดอัดมาฝากครับ ถึงที่กะไว้กับผู้อยู่อาศัยให้ห้องหามโด หรือว่าห้องเล็ก ๆ ดีทีเดียวล่ะ

1. คละผสานการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเตี้ยและสูง
          หัวใจสำคัญของการอยู่ให้สบายในห้องเล็ก ๆที่สหเจริญทรัพย์รับเหมาก่อสร้างชลบุรีเล็งเห็น คือต้องทำบรรยากาศของห้องไม่ให้เหมือนพลังอยู่ในกล่อง เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสูงใหญ่ทำให้ห้องดูแคบ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ เตี้ย ๆ ก็ทำให้รู้สึกว่าอยู่ในห้องผิดส่วนผิดขนาด แต่ถ้าลองยกมามันมาจัดวางรวมกันอย่างพอดี ๆ ก็จะลุ้นถ่วงดุลกันได้ และให้คดีรู้สึกว่าห้องดูเปล่าแน่นแคบด้วย

2. ใช้สีตัดกันเพื่อสร้างความรู้สึก
          ในห้องเล็ก ๆ นั้นสหเจริญทรัพย์ก่อสร้างชลบุรีเห็นว่าไม่อาจจัดร้อยกรองด้วยของประดับมากชิ้นได้เนื่องจากจะดูหนักห้องมากเกินไป ทดแทนรายละเอียดที่ไม่สามารถใส่ลงไปได้เหล่านั้น ด้วยการเลือกใช้ลวดลายของผนัง หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก ๆ ที่ตัดกับสีสันของห้อง ระบิบานประตูสีเหลืองสดกับห้องสีขาว หรือลวดลายแนวกราฟฟิกบนผนังก็ทำให้ห้องเล็ก ๆ ดูคูลขึ้นมาได้ โดยไม่ต้องอาศัยการประดับอื่น ๆ เพิ่มเลย

3. เลือกใช้เก้าอี้ไม่แบบไม่มีที่วางแขน เก้าอี้แบบไม่มีที่วางแขนนั้นเหมาะกับห้องเล็ก ๆ เป็นที่สุด เนื่องด้วยมันทำให้ลุกนั่งสะดวกไม่ติดขัด ดูโปร่งกว่า ไม่เกะกะสายตา และอีกทั้งกลมกลืนกับเครื่องเรือนอื่น ๆ ได้ดีเมื่อยกย้ายไปที่บริเวณต่าง ๆ ของห้องด้วย

4. เตียงคิงไซส์
          ข้อนี้สหเจริญทรัพย์รับเหมาก่อสร้างชลบุรีอ่านแล้วอาจจะนึกสงสัยว่าถ้าห้องเล็กแล้วทำไมถึงแนะนำให้ใช้เตียงคิงไซส์ นั่นก็เพราะว่าแม้จะมีห้องเล็กแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเลือกใช้แต่ของไซส์มินิเสมอไป การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นให้มีขนาดใหญ่ ก็สามารถเป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับห้องได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นการพักผ่อนที่แสนสบายคือสิ่งที่คุณควรจะได้ไม่ว่าห้องจะเล็กแค่ไหน เลือกเตียงใหญ่ ๆ ที่นอนได้สบาย และจัดวางเว้นออกจากผนังสักนิด ทำพื้นที่การพักผ่อนที่ใคร ๆ ก็ต้องอิจฉาขึ้นมาในห้องแสนสุขของคุณ

5. สร้างพื้นที่ใช้งานที่โดดเด่น
          ในห้องเล็ก ๆ โล่ง ๆ หากปล่อยให้พื้นที่ไหลมาเชื่อมกันหมดก็จะดูซูบชืดเกินไป คุณสามารถสร้างพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์เฉพาะด้านได้ด้วยใช้พรมปูพื้นเพื่อแบ่งสัดส่วนการใช้งาน อย่างพรมผืนโต ๆ ที่บริเวณหน้าทีวี หรือที่มุมอ่านหนังสือ นอกจากทำให้พื้นที่ใช้งานตรงนั้นโดดเด่นขึ้นมา ห้องไม่ดูจืดชืดแล้ว ยังดูเป็นสัดส่วนดี และไม่คับแคบเหมือนการปันพื้นที่ด้วยทู่ หรือชั้นวางของด้วย

6. ติดผ้าม่านจากเพดานลงมา
          สามัญเรามักแขวนรางผ้าม่านกันที่เหนือบขอบหน้าต่าง แต่หากเป็นห้องเล็ก ๆ และต้องการหลอกตาให้ดูใหญ่ขึ้นล่ะก็ ลองเปลี่ยนไปติดรางผ้าม่านที่สุดผนังชิดเพดานดู พัตรม่านที่ทิ้งตัวเต็มผนังจากเพดานลงมา จะทำให้รู้สึกเหมือนมีหน้าต่างบานสูงใหญ่ จัดการให้ห้องดูกว้างขึ้นได้

7. เคียงตั้งชั้นวางของเหนือแพนทรีเตรียมอาหารปกติพื้นที่เหนือแพนทรีมักกลายเป็นส่วนของตู้ลอยตัวเพื่อใช้เก็บจานชามและเครื่องกินแห้งต่าง ๆ แต่หน้าบานตู้ก็ชวนให้รู้สึกอึดอัดและคับแคบได้ หากลองเปลี่ยนเป็นติดตั้งชั้นเปลือยแทน ก็จะทำให้ดูโปร่งโล่งตาขึ้น และยังใช้วางข้าวของได้เช่นเดิม

8. ใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงกลมมน
          เปลี่ยนจากการใช้เฟอร์นิเจอร์ภาพถ่ายเหลี่ยม หรือมีมุมเหลี่ยม เป็นเฟอร์นิเจอร์ทรงกลม ทรงรี หรือมีปลายโค้งมนแทน ก็จะช่วยลดทอนความรู้สึกเหมือนอยู่ในกล่องสี่เหลี่ยมได้ และยังให้ความรู้สึกอ่อนนุ่ม ไม่แข็งทื่อจนเกินไปอีกด้วย

9. ใช้ลายทางเพิ่มความยาว
          เพิ่มคดียาวให้ห้องดูยืดออกไป ด้วยการการเปลืองเส้นสายในแนวยาว เช่นลวดลายแถบยาวที่ฝ้าเพดานหรือบนพื้นห้อง ทำให้ห้องดูสูงโปร่งเตียนโล่งสบาย ไม่อดทนอัดมากนัก

10. ใช้ประตูและหน้าบานกระจกอย่างที่กล่าวไว้ว่าหน้าผลิบานมักทำให้ห้องรู้สึกทึบตันสหเจริญทรัพย์ก่อสร้างชลบุรีมองว่า ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนมาเป็นหน้าบานกระจก มิว่าจะเป็นหน้าบานของตู้เก็บของ หรือประตูของส่วนวอล์ค-อิน โคลเซ็ท เมื่อพื้นที่แคบ ๆ ได้แสงสว่างส่องทั่วถึง และห้องมีประกายความแวววาวจากเงาสะท้อนของกระจก ก็ช่วยให้รู้สึก

โปร่งโล่งขึ้นได้ดีทีเดียว ใครที่เป็นเทวดาของห้องเล็ก ๆ และอยากจะทำให้มันดูโปร่งโล่ง ทรงไว้สบายขึ้น อย่าลืมนำไปใช้กันดูนะครับใครอยากได้ข้อคิดดีดีอีกเชิญศึกษาจากก่อสร้างชลบุรี

Continue Reading »


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น